jack Jackson en nha-dat 7/6/2018 · 2 min de lectura · ~10

Tu van chuyen muc dich su dung dat nha xuong Hoc Mon

Hiện nay, chính phủ quy định đất trong diện quy định các phân khúc đất khác nhau sẽ dùng cho mục đích khác nhau. Ví dụ như đất nền chỉ được xây nhà, đất nhà xưởng chỉ được xây dựng nhà xưởng. Trên thực tế, nếu muốn xây nhà ở trên đất nhà xưởng cần phải làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất sang các chức năng khác. Bài viết tại đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về việc chuyển mục đích sử dụng đất nhà xưởng Hóc Môn.

Cần phải chuẩn bị gì khi muốn chuyển mục đích sử dụng đất nhà xưởng Hóc Môn sang đất ở

Pháp luật nhà nước đã ban hành các quyết định, nghị định, thông tư hướng dẫn người dân có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất nhà xưởng sang đất ở tại Luật đất đai. Cụ thể như sau, căn cứ vào điểm e và g trong khoản 1 điều 57, khoản 2 điều 57, khoản 1 điều 59 Luật đất đai 2013; điểm a khoản 1, khoản 2 Điều 60 Nghị Định 43/2014 hướng dẫn Luật đất đai rằng người dân muốn chuyển mục đích sử dụng đất phải được sự cho phép của Uỷ Ban Nhân Dân cấp tỉnh và các thủ tục bắt buộc.

Tu van chuyen muc dich su dung dat nha xuong Hoc Mon

Sử dụng sai mục đích ban đầu của đất sẽ phải chịu các mức phạt theo quy định của Pháp Luật

Đầu tiên, người dân muốn chuyển mục đích sử dụng đất phải nộp 01 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm: đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và dự án đầu tư của tổ chức theo quy định của pháp luật về đầu tư. Bộ hồ sơ này phải nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có đất. Thời hạn giải quyết hồ sơ sẽ là không quá 15 ngày làm việc. Tức là trừ các ngày thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, tết thì trong 15 ngày có đi làm hồ sơ của bạn mới được giải quyết.

Xem thêm các thông tin khác tại đây

Lưu ý rằng trong quá trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền, bạn sẽ nộp một khoản tiền sử dụng đất cho việc chuyển mục đích sử dụng từ đất nhà xưởng thành đất ở này (số tiền bạn phải nộp sẽ bằng tiền sử dụng đất theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng trừ đi tiền sử dụng đất theo loại đất trước khi chuyển mục đích sử dụng đối với trường hợp chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở) theo thông báo của cơ quan thụ lý hồ sơ.

Trên đây là thủ tục hồ sơ cần thiết cho việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhà xưởng Hóc Môn sang đất ở. Việc chuyển nhượng này không quá phức tạp nếu bạn hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng. Nếu bạn sử dụng sai mục đích của đất khi chưa được cho phép thì bạn sẽ phải chịu những mức phạt do pháp luật quy định.


Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhà xưởng Hóc Môn sang đất ở

Liên hệ tư vấn và giải đáp thắc mắc

Nếu vẫn còn thắc mắc và chưa hiểu hết về quá trình chuyển mục đích sử dụng đất nhà xưởng Hóc Môn sang đất ở Hóc Môn hoặc muốn biết thêm thông tin về nhà đất Hóc Môn bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: datnenso.vn hoặc gọi điện trực tiếp vào hotline: 0907688.182 để gặp nhân viên tư vấn trực tiếp.

Liên hệ: https://dathocmon.quora.com/

Chúng tôi - Đất nền số - chuyên phân phối độc quyền nhà đất huyện Hóc Môn  và có những tư vấn hợp lý, chi tiết về giá đất Hóc Môn cho khách hàng để khách hàng nhanh chóng tìm được khu đất nền Hóc Môn giá rẻ đúng với sở thích và số tiền của mình. Hãy để chúng tôi trở thành người đồng hành của bạn trong các chặng đường tìm kiếm tổ ấm gia đình. Xin chân thành cảm ơn vì đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.